bientan24smoi‎ > ‎

Sửa PLC Seimens

TRAN GIA Automation

Chuyên cung cấp thiết bị của các hãng Mitsubishi, Delta, Siemens, Wienview, Omron, Samkoon, Fuji, Hitech... giá tốt nhất Hàng chính hãng, bảo hành uy tín nhanh nhất cho Quý khách hàng.

Lĩnh vực chúng tôi đang thực hiện:

Thiết bị tự động (Biến tần, PLC, HMI, AC Servo, Cảm biến...)

Dịch vụ kỹ thuật (Thiết kế, làm tủ điện và lập trình)

Dịch vụ sửa chữa bảo trì (Sửa chữa biến tần, PLC,HMI, Servo, Máy móc thiết bị)

Chúng tôi chuyên cung cấp- sửa chữa các hãng PLC Simens, PLC Delta, PLC Mitsubishi,PLC omron, FATEK, PLC Lyan..., hỗ trợ lập trình và hướng dẫn tận tình cho Quý khách hàng cách sử dụng

__________________________________________________________________________________________________________________

Sửa chữa bộ lập trình PLC Seimens

Vai trò của PLC Siemens trong quy trình sản xuất tự động hóa công nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khi có một PLC bị lỗi. Vì vậy, lựa chọn đơn vị sửa chữa PLC Siemens chuyên nghiệp và uy tín giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí thời gian sửa chữa.

Với tầm vĩ mô, hoạt động sửa chữa bộ lập trình PLC đang ngày càng mở rộng phát triển hơn trong nền tảng công nghiệp hóa. Công ty chúng tôi chuyên phân phối và sửa chữa các loại PLC Siemens, Mitsubishi, Delta, Omron,... tại TpHCM và các tỉnh khu vực miền Nam

Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS             Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS

Những lỗi thường gặp khi sửa chữa PLC Siemens:

- PLC Siemens không lên nguồn, có tín hiệu khởi động nhưng không lên màn hình.

- Sửa chữa PLC Siemens lỗi cấp nguồn nhưng không có điện vào.

- Sửa PLC Siemens không nhận đầu vào như nút nhấn, sensor, công tắc hành trình….

- Sửa chữa PLC Siemens không điều khiển được đầu ra.

- Sửa chữa PLC Siemens không kết nối truyền thông.

- Sửa PLC Siemens bị chập điện,

- Sửa chữa PLC Siemens đấu nhầm chân dẫn đến hư ngõ vào hoặc ngõ ra,…

- Sửa lỗi PLC Siemens đang chạy bỗng nhiên dừng đột ngột.

- PLC Siemens bị lỗi bộ nhớ,

- Khắc phục sự cố module đầu vào số.

- PLC Siemens không nhận I/O.

- PLC Siemens không nhận kết nối.

- PLC Siemens bị hư board nguồn.

- Sửa PLC Siemens bị lỗi phần mềm, quên mật khẩu (pass), crack bẻ khóa....

Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS    Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS

 Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS  Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS  Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS

Qua kinh nghiệm thực chiến sửa chữa PLC Siemens, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa PLC Siemens thông dụng nhất cho các trường hợp dưới đây:

1. Sửa lỗi nguồn PLC Siemens.

- Kiểm tra nguồn cấp xem có đúng theo nguồn cấp như nhà sản xuất đã quy định hay chưa.  Kiểm tra các mối nối và dây dẫn khắc phục khi bị đứt dây, bị ăn mòn, đấu sai dây dẫn.

- Đo điện rò: giá trị đo trả về phải nhỏ hơn thông số từ nhà sản xuất cung cấp, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến bộ vi xử lý và bộ nhớ của PLC Siemens

- Kiểm tra nguồn pin phải đảm bảo nằm trong giá trị cho phép.

- Hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân dẫn đến hư hỏng nguồn như nhiễu điện từ hay nhiễu tần số vô tuyến: bị sét đánh, mức khởi động động cơ lớn, hàn hồ quang.

2. Sửa các vấn đề về bộ nhớ Siemens.

Phương pháp phổ biến nhất là so sánh chương trình hiện tại trên PLC với một chương trình đã được sao lưu. Cần xác định được vị trí khai báo ngõ vào/ ra trong chương trình và các ngõ vào/ ra vật lý tương ứng. Nhằm tìm ra trạng thái trong chương trình PLC không đồng nhất với trạng thái thực tế của thiết bị ngoại vi. 

3. Khắc phục sự cố module đầu vào số (Digital Input).

- Nguyên nhân: Ngõ vào PLC Siemens bị lỗi khi trạng thái chương trình báo OFF trong khi thực tế tại vị trí vật lý tương ứng đang có trạng thái ON và ngược lại.

- Đối với module đầu vào PLC Siemens có 2 loại là cách ly và không cách ly. Đối với module cách ly, mỗi ngõ vào là độc lập và không ảnh hưởng nhau, đối với module không cách ly, một đầu của các ngõ vào được nối chung nên các nguồn sẽ ảnh hưởng lẫn nhau. Tùy vào loại module ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Phải xác định được nguồn đầu vào được cấp từ đâu.

- Kết nối thiết bị ngoại vi với đầu vào trên module PLC Siemens, sử dụng đồng hồ để đo điện áp tại vị trí đầu vào quan sát xem tại vị trí đầu vào có điện áp thay đổi khi thiết bị ngoại vi thay đổi trạng thái hay không. Nếu không, thiết bị ngoại vi hoặc dây dẫn có khả năng bị hỏng. Nếu điện áp có thay đổi nhưng trạng thái trong chương trình không đổi thì bạn nên thay module đầu vào.

- Nếu module hoạt động bình thường nhưng trạng thái trong chương trình vẫn không đúng, thì vấn đề nằm ở thiết bị truyền tín hiệu từ module về bộ điều khiển. Hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn để biết cách sửa chữa PLC Siemens.

Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS  Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa PLC SIEMENS